Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 cơ bản tổ chức theo hình thức trực tuyến

30/09/2021 14:21

Liên hoan phim cũng sẽ cắt giảm bớt một số hạng mục, các hoạt động trong liên hoan phim cơ bản được tổ chức theo hình thức trực tuyến (online).

Theo kế hoạch, Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 22 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 19 đến ngày 22-11) tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn”.

lp-1632986336.jpg
Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 22 dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ 19 - 22.11 tại TP.Huế, được tổ chức với hình thức kết hợp truyền tải trực tuyến, hạn chế khách mời, giữ khoảng cách ở những nơi tập trung đông người và khử khuẩn tại địa điểm tổ chức sự kiện.

Thông tin từ Cục Điện ảnh (Bộ VH,TT&DL), LHP Việt Nam lần thứ 22 có kế hoạch tổ chức 3 ngày (từ ngày 19 đến 22-11) với hình thức trực tuyến. Công tác tổ chức được truyền tải trực tuyến, hạn chế khách mời, giữ khoảng cách tại những nơi tập trung đông người và khử khuẩn địa điểm tổ chức sự kiện.

Để đảm bảo an toàn về quy định phòng, chống dịch bệnh, các chương trình, nội dung Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 được tổ chức ngắn gọn, đơn giản, tiết kiệm.

Đồng thời, đảm bảo tính trang trọng, thực chất; phục vụ tích cực đông đảo công chúng, cổ vũ, động viên đội ngũ các nhà hoạt động điện ảnh, các nghệ sĩ điện ảnh, vì sự thành công chung của kỳ Liên hoan phim trong điều kiện bình thường mới.

Các sự kiện chính của LHP Việt Nam lần thứ 22 bao gồm: Chương trình chiếu phim dự thi (chiếu phim cho BGK chấm thi tại Hà Nội, chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến); Chương trình toàn cảnh (chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến); Họp báo kết hợp khai mạc Liên hoan Phim tại Huế; Lễ công bố và trao giải LHP Việt Nam lần thứ 22.

 

Một số sự kiện bên lề của liên hoan phim như:

- Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ phát trên sóng VTV và phát trực tuyến trên nền tảng số VTVGo (với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến);

- Chương trình phim Việt Nam có bối cảnh được quay tại Thừa Thiên Huế qua các thời kỳ sẽ phát trên sóng VTV và phát trực tuyến trên nền tảng số VTVGo (với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến)…

Trường hợp nếu các rạp chiếu phim chưa được phép mở cửa theo chỉ thị số 16/CT-TTg, sẽ chỉ chiếu phim theo hình thức phát trên sóng VTV và phát trực tuyến trên nền tảng số VTVGo (với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến).

Ngoài ra, liên hoan phim còn dự kiến có các hoạt động quảng bá, truyền thông, giao lưu trực tuyến với các nhà làm phim, các tác giả có phim đạt Bông sen Vàng sau lễ công bố và trao giải liên hoan phim…

Theo ông Vi Kiến Thành, các chương trình nội dung của liên hoan phim sẽ được tổ chức ngắn gọn, đơn giản, tiết kiệm, đảm bảo tính trang trọng, phục vụ tích cực đông đảo công chúng, cổ vũ động viên đội ngũ các nhà hoạt động điện ảnh, các nghệ sĩ.

 

Hà Anh Theo KTDB
Bạn đang đọc bài viết "Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 cơ bản tổ chức theo hình thức trực tuyến" tại chuyên mục Giải trí. Các thông tin đóng góp, xin liên hệ số hotline (0909.284.199) hoặc gửi email về địa chỉ email (baosaoplus@gmail.com).