Hà Nội dừng kiểm soát giấy đi đường từ 21/9

20/09/2021 19:57

Người dân di chuyển trên địa bàn thành phố không cần giấy đi đường, áp dụng từ 6h ngày 21/9, theo Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Chiều 20-9, Thành uỷ Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 rên địa bàn thành phố và những giải pháp trong thời gian tới.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trong đợt giãn cách xã hội lần thứ 4, từ ngày 7-9 đến nay, Hà Nội ghi nhận 353 ca Covid-19, trung bình là 27,7 ca/ ngày, trong đó có 32 ca cộng đồng. Đặc biệt, số ca mắc cộng đồng cũng giảm mạnh từ 35 ca/ ngày ở đợt giãn cách thứ nhất xuống còn 2,7 ca/ ngày ở đợt giãn cách thứ 4. Do đó, hiện Hà Nội đã cơ bản kiểm soát tốt được dịch bệnh, kịp thời khoanh vùng đúng và trúng các đối tượng nguy cơ cao. Các khu vực nguy cơ rất cao và nguy cơ cao đã dần được kiểm soát thông qua các biện pháp cách ly và xét nghiệm diện rộng. Đến nay, đã kiểm soát được 11/13 khu vực nguy cơ rất cao.

Trước tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, Hà Nội điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch tại một số quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn không có ca bệnh mắc mới tại cộng đồng. Đồng thời phân loại mức độ nguy cơ để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

g-1632142546.png
Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường đối với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch và quản lý giám sát di biến động giữa các vùng của thành phố...

Theo ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, từ ngày 21-9, thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường đối với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn thành phố; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch và quản lý giám sát di biến động giữa các vùng của thành phố; Không phát sinh thêm thủ tục hành chính với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn; Các cá nhân, tổ chức, đơn vị thực hiện các tiêu chí hướng dẫn, cập nhật thường xuyên tình hình phòng, chống dịch.

Đối với vận tải hàng hoá ra vào thành phố vẫn kiểm soát chặt chẽ như đang triển khai; Còn với vận tải hành khách công cộng, tiếp tục tạm dừng các hoạt động vận tải đi và đến Hà Nội, cũng như trong nội thành cho đến khi có thông báo mới; Đối với vận chuyển hàng hoá trong nội đô sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho vận tải hàng hoá lưu thông.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Trần Ngọc Dương cho biết, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục duy trì 22 chốt kiểm soát ra, vào Hà Nội để kiểm soát dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào thành phố.

Đại diện UBND TP Hà Nội cũng cho biết, trong quá trình triển khai, thành phố sẽ phân cấp ủy quyền cho các sở ngành, địa phương hướng dẫn các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tốt nhất các giải pháp phục hồi kinh tế, kinh doanh dịch vụ. Đặc biệt đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy nhanh tốc độ truy vết khi có trường hợp dương tính phát sinh, để ngăn chặn cách ly nguồn lây trong cộng đồng. Đồng thời, điều chỉnh các hoạt động tại các khu vực có nguy cơ cao, khu vực cách ly, phong tỏa cũng như các địa bàn một cách linh hoạt và giao các địa phương chủ động nội dung này

Dương Di Theo KTDB
Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội dừng kiểm soát giấy đi đường từ 21/9" tại chuyên mục Gia đình. Các thông tin đóng góp, xin liên hệ số hotline (0909.284.199) hoặc gửi email về địa chỉ email (baosaoplus@gmail.com).