Du lịch châu Âu bớt đắt đỏ

28/07/2022 11:43

Các chuyên gia du lịch đánh giá năm nay thích hợp để du lịch châu Âu vì chi phí cho chuyến đi tại nhiều nước trong châu lục này đang hạ nhiệt.

Trong bối cảnh nhu cầu du lịch tăng cao, kéo theo chi phí du lịch tăng dần đều, giá khách sạn tại nhiều thành phố ở châu Âu lại có xu hướng giảm nhiệt. Theo các chuyên gia du lịch, giá vé máy từ Mỹ đi các nước châu Âu cũng trên đà giảm, cùng với đó là tỷ giá đồng USD gần bằng đồng euro.

thien-duong-co-tich-copenhagen-la-thanh-pho-an-toan-nhat-the-gioi-nam-2021-1658983312.jpg
Giá phòng tại Copenhagen rẻ hơn so với trước dịch.

Theo CNBC, trong tháng 7, lần đầu tiên USD giữ mức ngang bằng với giá trị euro sau 20 năm. Một kỳ nghỉ ba đêm tại khách sạn ở Paris (Pháp) với giá 250 euro/đêm tương đương khoảng 767 USD. Vào năm 2019, kỳ nghỉ tương tự có giá khoảng 841 USD.

Theo nghiên cứu thường niên của trang đặt vé du lịch trực tuyến CheapAir.com, giá vé máy bay trung bình chặng từ Mỹ đến châu Âu giảm khoảng 15,1% so với năm ngoái.

Dựa trên khảo sát hơn 24 triệu vé máy bay vào 3 tháng đầu năm, những chuyến bay đến châu Âu từ các thành phố khắp nước Mỹ có giá trung bình 908 USD. Năm 2021, con số này ở mức 1.070 USD.

Theo đó, du khách muốn tìm chuyến bay rẻ nhất đến Italy năm nay có thể cân nhắc đến Milan khi giá vé máy bay đến đây giảm hơn 20%. Các chuyến bay đến Venice giảm khoảng 17% và Rome giảm 14%.

Các chuyến bay đến những thành phố vốn hút khách ở châu Âu như London (Anh), Paris (Pháp) cũng giảm khoảng 9-10% trong năm nay. Trong khi đó, vé bay đến Dublin gần như không thay đổi, CNBC dẫn số liệu từ CheapAir.com.

Theo phân tích, phần lớn vé máy bay giảm giá là các chuyến xuất phát từ những thành phố lớn của Mỹ. Boston là một ngoại lệ, các chuyến bay từ đây đến châu Âu tăng giá khoảng 1,8%, trung bình 685 USD/vé. Giá vé máy bay các chặng từ New York là đắt nhất, ước tính chi phí bay trung bình từ thành phố này đến châu Âu năm nay là 636 USD/vé.

Theo trang web đặt phòng khách sạn Hotels.com, nhiều khách sạn tại các điểm du lịch nổi tiếng nước Mỹ đang trên đà tăng giá cao hơn so với thời điểm trước dịch Covid-19. Có thể kể đến những địa điểm như Maui, Hawaii, Telluride hay Colorado.

Trong khi đó, giá phòng khách sạn tại các thành phố lớn ở châu Âu lại đang giảm. Theo số liệu của Hotels.com, giá khách sạn ở Madrid (Tây Ban Nha) khoảng 135 USD/đêm, ở Copenhagen (Đan Mạch) khoảng 210 USD/đêm vào tháng 4 vừa qua

Trang đặt phòng trực tuyến này cũng nhận định giá phòng tại Copenhagen và Madrid sẽ tiếp tục giảm trong tháng 8. Tương tự, công ty du lịch Expedia dự báo giá khách sạn ở nhiều thành phố châu Âu trong tháng 8 sẽ rẻ hơn so với trước đại dịch. Ngoại trừ Pháp và Italy, giá phòng tại các thành phố của 2 quốc gia này sẽ tăng nhẹ khoảng 25% vào tháng 8.

Vương Tôn tổng hợp Theo KTDB
Bạn đang đọc bài viết "Du lịch châu Âu bớt đắt đỏ" tại chuyên mục Du lịch. Các thông tin đóng góp, xin liên hệ số hotline (0909.284.199) hoặc gửi email về địa chỉ email (baosaoplus@gmail.com).