Ca sĩ Đỗ Tố Hoa ra Album đặc sắc về Trường Sa thân yêu

27/08/2023 08:59

Album là món quà âm nhạc mà Tố Hoa và ekip muốn tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì tổ quốc, đã nằm lại lòng biển cả trùng khơi để giữ gìn chủ quyền biển đảo quê hương.

1-1693101390.jpg
Ca sĩ Đỗ Tố Hoa ra Album đặc sắc về Trường Sa thân yêu.

Sau chuyến công tác tại Trường Sa vào tháng 4/2023, ca sĩ Đỗ Tố Hoa đã có những trải nghiệm vô cùng quý giá và để lại trong cô nhiều cảm xúc dạt dào. Lúc đó cô tự hứa rằng mình sẽ cho ra mắt một Album âm nhạc về tình yêu biển đảo, quê hương và người lính. Đó cũng là món quà đặc biệt để giữ lại những kỷ niệm về quần đảo Trường Sa thân yêu, về hình ảnh quân dân Trường Sa anh hùng.

2-1693101422.jpg
Ấp ủ ý định đó, cô cùng ê kip vừa phát hành Album Hát giữa trùng khơi trên các nền tảng nhạc số như Apple Music, Spotify… và các nền tảng nhạc số khác. Album gồm 5 ca khúc về Trường Sa: Nơi đảo xa, Gần lắm Trường Sa, Tự nguyện, Biển hát cùng em, Tình em biển cả.

Album ra mắt ngày 25/8, hướng tới Tết Độc Lập (2/9) là món quà âm nhạc mà cô và ekip dành để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì tổ quốc, đã nằm lại lòng biển cả để giữ gìn chủ quyền biển đảo quê hương. Họ đã dâng hiến tất cả vì nền hòa bình, độc lập cho đất nước, vì tự do, hạnh phúc cho nhân dân hôm nay.

Khác với cảm xúc trên sân khấu ở đất liền, đứng trước Trường Sa, Tố Hoa nói cô thấy mình thật nhỏ bé giữa đại dương, giữa trùng khơi. “Và khi hát lên ca khúc ‘Tự nguyện’ của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh, tôi càng thấm thía hơn tấm lòng người lính hải quân khao khát tự do, cùng mơ ước giản đơn tựa như lời ca: Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng, nếu là hoa, tôi sẽ là một đóa hướng dương. Nếu là mây, tôi sẽ là một vầng mây ấm. Là người, tôi sẽ chết cho quê hương”, ca sĩ nói.

Tố Hoa cho biết, khi thực hiện Album này, cô gặp không ít khó khăn, thách thức về thời gian, nguồn lực. Việc biên tập các bài hát và lựa chọn nhạc sĩ phối khí cho bài hát theo phong cách của Tố Hoa cũng là điều không dễ dàng. Công việc phức tạp đòi hỏi cô phải nỗ lực và lao động không ngừng để hoàn thành theo kế hoạch đề ra. “Thật may mắn vì tôi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các nhạc sĩ. Họ lắng nghe tôi và điều chỉnh, làm mới những ý tưởng mà tôi mong muốn. Cũng có những ca khúc đành phải để dành cho những dự án sau vì việc phối khí không thành công”, nữ ca sĩ chia sẻ.

4-1693101444.jpg

Tố Hoa cho biết chuyến thăm Trường Sa ấy đã giúp cho cô có thêm nhiều trải nghiệm quý báu trong cuộc đời. Cô được gặp được những chiến sĩ nơi tuyến đầu của tổ quốc, hạnh phúc khi được biểu diễn cho những người lính đảo kiên cường, anh dũng. Những giai điệu âm nhạc và những điệu múa tuy giản đơn, nhưng chứa đựng cả niềm thương mến, tình đồng chí, đồng đội, tình yêu đối với tổ quốc, hơn cả là tình người với người.

“Tố Hoa mong rằng, bản thân mình luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết và cống hiến không ngừng cho Quân đội nhân dân Việt Nam, cho Tổ quốc Việt Nam và tiếp tục hành trình mang tiếng hát của mình tới phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc”, ca sĩ trải lòng.

Hạ Phàm Theo KTDB
Bạn đang đọc bài viết "Ca sĩ Đỗ Tố Hoa ra Album đặc sắc về Trường Sa thân yêu" tại chuyên mục Giải trí. Các thông tin đóng góp, xin liên hệ số hotline (0909.284.199) hoặc gửi email về địa chỉ email (baosaoplus@gmail.com).