Dàn nghệ sĩ thăng hoa cảm xúc trong đêm nhạc giao lưu văn hoá 3 miền

10/04/2023 22:57

Đêm nhạc giao lưu văn hoá 3 miền là hoạt động thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, giao lưu lẫn nhau, gắn kết giữa nghệ sĩ và khán giả âm nhạc qua nhiều thế hệ.

Đêm nhạc với sự tham gia của nhiều ca sĩ gạo cội cùng những giọng ca gắn bó với dòng nhạc mang tính độc đáo của dân tộc Việt Nam như Châu Khải Phong, Tú Na, Quang Đăng Trần, Đỗ Thành Đạt, Yến Tatoo… Tất cả hoà hợp như một chuyến tàu âm nhạc đưa người xem qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Âm nhạc là ngôn ngữ chung của nhân loại. Đêm nhạc giao lưu văn hoá 3 miền là một sự kiện văn hoá nghệ thuật ý nghĩa, khi công chúng Việt Nam có dịp được thưởng thức trực tiếp nét đẹp văn hoá truyền thống của 3 miền Bắc, Trung, Nam bằng chất liệu âm nhạc.

s1-1688052895.jpg
Ca sĩ Yến Tatoo cho biết việc sở hữu giọng hát phù hợp với dòng nhạc quê hương là một điều vô cùng may mắn với cô.

Những hoài niệm, ký ức, những màu sắc đẹp nhất của bức tranh quê hương 3 miền đã được các nghệ sĩ thể hiện qua những nhạc phẩm nổi tiếng như Hà Nội mùa vắng những cơn mưa, Mưa chiều miền trung, Áo mới Cà Mau…. Khán giả như được thả hồn vào vào từng giai điệu, chiêm nghiệm cuộc đời, soi bóng mình bằng những dòng cảm xúc ùa về từ những ca khúc thật ý nghĩa.

s2-1688052943.jpg
Ca sĩ Quang Đăng Trần thăng hoa cảm xúc trên sân khấu đêm nhạc giao lưu văn hoá 3 miền.

Dân tộc Việt Nam đề cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, những di sản văn hoá cha ông để lại là vô giá, phản chiếu tâm hồn dân tộc. Những tiết mục đặc sắc đến từ các nghệ sĩ Châu Khải Phong, Tú Na, Quang Đăng Trần, Đỗ Thành Đạt, Yến Tatoo… là cầu nối để công chúng Việt Nam hiểu thêm suy nghĩ, tâm hồn, văn hoá của người Việt trên khắp mọi miền tổ quốc.

s3-1688052991.jpg
Ca sĩ Tú Na dịu dàng trong tà áo dài truyền thống của dân tộc.

Trong đêm nhạc, khán giả đã thưởng thức những bài hát trữ tình Bolero mang đậm chất dân ca Nam Bộ, những câu hò ví dặm của dân ca Bắc Bộ hay những điệu hò Quảng đặc trưng của Trung Bộ. Có thể nói, sự đa dạng về màu sắc văn hoá trong âm nhạc ấy như một lăng kính mà thông qua nó bạn bè trong nước và quốc tế có thể hiểu được cách nhìn nhận cuộc sống, hiểu được tâm hồn của các dân tộc Việt Nam, kết nối mọi thế hệ với nhau.

s4-1688053040.jpg
Ca sĩ Đỗ Thành Đạt khoe vẻ điển trai trên sân khấu.

Đại diện ban tổ chức cho biết sở dĩ chọn những tên tuổi như Châu Khải Phong, Tú Na, Quang Đăng Trần, Đỗ Thành Đạt, Yến Tatoo… trình diễn những ca khúc chủ đạo trong chương trình bởi đây là thế hệ nghệ sĩ được đào tạo bài bản với dòng nhạc mang đậm văn hoá đặc trưng của dân tộc. Họ sở hữu phong cách trình diễn độc đáo, là sợi dây kết nối giữa truyền thống và hiện đại làm nổi bật những giá trị riêng biệt của từng vùng văn hoá Việt Nam.

s5-1688053091.jpg
Châu Khải Phong luôn biến cách làm mới hình ảnh để chinh phục khán giả.

“Những nghệ sĩ góp mặt trong đêm nhạc đều là những người có đóng góp xứng đáng vào kho báu của nền âm nhạc Việt Nam; là niềm tự hào của dân tộc. Âm nhạc của họ đã đồng hành và thăng hoa cùng dân tộc, tạo dựng những mốc son sáng giá trong dòng chảy văn hóa và đời sống tinh thần của nhân dân”, ban tổ chức chia sẻ. Sau một đêm nhạc thăng hoa đầy cảm xúc, khán giả càng thêm hiểu và yêu những nét đẹp rất xưa mà cũng rất mới mẻ, hấp dẫn tại các vùng miền tổ quốc của đất nước Việt Nam.

Vương Tôn Theo KTDB
Bạn đang đọc bài viết "Dàn nghệ sĩ thăng hoa cảm xúc trong đêm nhạc giao lưu văn hoá 3 miền" tại chuyên mục Giải trí. Các thông tin đóng góp, xin liên hệ số hotline (0909.284.199) hoặc gửi email về địa chỉ email (baosaoplus@gmail.com).