Thùy Tiên đưa khán giả du xuân ở góc nhìn khác trong Đu Đêm

19/01/2023 18:31

Đến hẹn lại lên, tập 3 của series thực tế “Đu Đêm” của Thùy Tiên chính thức ra mắt trong sự háo hức của đông đảo công chúng.

nentien-1674127578.png
Với tiêu chí “khám phá cuộc sống của những người bắt đầu cuộc sống khi về đêm”, hoa hậu 9x tiếp tục đưa khán giả đến một không gian quen thuộc với mọi người, nhưng ở một góc nhìn hoàn toàn khác.

Không biết từ bao giờ, “chơi hoa Tết” đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt. Những chậu hoa dù nhỏ nhưng đã góp phần mang đến nét rực rỡ, điểm tô thêm không khí của ngày xuân. Nếu như mỗi loài hoa được bán vào dịp Tết đều mang ý nghĩa riêng thì những tiểu thương bán hoa cũng mang trong mình sứ mệnh mang cái đẹp, điều vui đến mọi nhà. Chính vì lẽ đó mà trong những ngày cận Tết, Thùy Tiên đến một địa điểm bán hoa Tết tại Sài Gòn để tìm hiểu cuộc sống của tiểu thương bán hoa. Tại đây, nàng hậu sinh năm 1998 làm công việc chân tay và từ đó cũng mang về cho mình không ít trải nghiệm mới.

thuy-tien-du-dem-3-1674127630.png
Thùy Tiên tìm hiểu câu chuyện của anh Bằng - một tiểu thương bán hoa Tết tại Sài Gòn. Anh kể, ngày thường làm công việc lao động chân tay “thuê gì làm nấy”, đến Tết thay vì nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình, anh lại chọn nhận thêm một công việc khác.

Anh Bằng cho biết dù đôi khi chạnh lòng vì không có nhiều thời gian đoàn viên bên gia đình, tuy nhiên, anh đảm nhận công việc bán hoa Tết vì cơm áo gạo tiền. Chưa kể, những tiểu thương bán hoa như anh cũng có niềm vui khi tạo điều kiện cho bà con vui xuân.

“Mỗi người đều có cuộc sống riêng. Những ngày gần Tết như thế này ai cũng muốn sum vầy bên gia đình, nhưng mình còn cơm áo gạo tiền. Bởi vậy khi nán lại ngày nào, tôi cũng buồn lắm. Nhưng vì cuộc sống, vì gia đình, tôi phải làm tròn trách nhiệm rồi mới về”.

thuy-tien-du-dem-1-1674127677.png
Lắng nghe câu chuyện của anh Bằng, Thùy Tiên không giấu được sự xúc động chia sẻ: “Đôi khi tuổi trẻ ham mê công việc, đam mê việc du lịch xung quanh mà quên mất đi việc mình phải về với gia đình. Có những người chọn những điều khác khi họ có điều kiện quay về với gia đình, cũng có những người chỉ cần sum vầy bên gia đình nhưng lại không làm được”.

Qua những giây phút lắng đọng, Thùy Tiên bắt đầu tìm hiểu và trải nghiệm công việc bán hoa Tết. Hoa hậu Hòa bình Quốc tế xuất hiện trong diện mạo đời thường với đồ bộ. Cô cũng được tiểu thương tạo điều kiện một mình tư vấn, bán hoa Tết và mặc cả với khách hàng.

Trải nghiệm công việc bán hoa Tết, Thùy Tiên cũng thừa nhận rằng hiểu và thương những tiểu thương này hơn. “Trước kia Tiên nghĩ công việc buôn bán này rất bình thường nhưng khi làm thì thấy nó rất cực. Có thể chưa quen nên bưng bông rất nặng, đi lại thì sợ hư bông. Đặc biệt khó là việc trả giá. Mong rằng sau video này mọi người sẽ thương những người bán hoa nhiều hơn và mua sắm hoa Tết cho nhà mình nhiều hơn để nhà có sắc xuân”.

Qua tập 3 của Đu Đêm, Thùy Tiên tiếp tục mang lại cho khán giả những khoảnh khắc dí dỏm, bên cạnh đó cũng đó khoảnh khắc lắng đọng. Cuộc sống của đêm Sài Gòn trong những ngày cận Tết vẫn sôi động và tấp nập như thế, nơi mà nhiều tiểu thương vẫn đang miệt mài làm việc để phục vụ nhu cầu ngày Tết. Gạt qua những giây phút chạnh lòng vì nhớ nhà, họ tìm thấy được niềm vui, sự tích cực trong công việc đang làm.

Tấn Văn Theo KTDB
Bạn đang đọc bài viết "Thùy Tiên đưa khán giả du xuân ở góc nhìn khác trong Đu Đêm" tại chuyên mục Hoa hậu. Các thông tin đóng góp, xin liên hệ số hotline (0909.284.199) hoặc gửi email về địa chỉ email (baosaoplus@gmail.com).