Thái Lan có thể trì hoãn mở cửa các điểm du lịch đến tháng 11

26/09/2021 08:15

Chính phủ Thái Lan đã buộc phải lùi thời gian triển khai kế hoạch tái mở cửa đón khách du lịch của thủ đô Bangkok cùng bốn tỉnh khác tới tháng 11 do tỷ lệ tiêm vaccine ở những tỉnh này không đạt đủ yêu cầu 70% dân số.

Ngày 23/9, Bộ trưởng Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan Pipat Ratchakitprapan cho biết, nước này có thể hoãn kế hoạch mở cửa trở lại ở Thủ đô Bangkok và các địa điểm du lịch quan trọng khác đối với các du khách quốc tế đến ngày 1/11 trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở những khu vực này vẫn thấp so với các mục tiêu.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Pipat cho biết, Thái Lan dự kiến sẽ mở cửa trở lại tại các điểm du lịch lớn, bao gồm Bangkok, Hua Hin, Pattaya và Chiang Mai vào tháng 10 cho du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ mà không phải qua kiểm dịch. 

1a-1632618832.jpg
Theo đó, thủ đô Bangkok, Chiang Mai, Chon Buri, Phetchaburi và Prachuap Khiri Khan là năm địa phương sẽ áp dụng quyết định mới này. Mặc dù, trước đó Chiang Mai đã được TAT xếp vào một trong những điểm đến mở rộng của chương trình Phuket Sandbox 7+7 (Hộp cát Phuket 7+7) giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, trên cơ sở những đánh giá về tình hình thực tế diễn biến liên quan tình hình đại dịch COVID-19, cũng như sự sẵn sàng của các ngành, các cấp khác nhau, Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan đã quyết định sẽ đệ trình lên các cấp có thẩm quyền về việc trì hoãn mở cửa trở lại tới ngày 1/11.

Ông Pipat cũng cho biết, một trong những tiêu chí quan trọng nhất để Thái Lan mở cửa các điểm du lịch là phải có ít nhất 70% dân số được tiêm phòng đầy đủ. Tuy nhiên, mục tiêu này đã không thể đạt được. Theo Thị trưởng Bangkok Aswin Kwanmang, hiện chỉ có khoảng 44% dân số của thành phố này được tiêm chủng đầy đủ.

Kế hoạch mở cửa các điểm du lịch quan trọng là một phần trong sáng kiến của Chính phủ Thái Lan nhằm thúc đẩy nền kinh tế vốn phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch Quốc gia Đông Nam Á này đặt mục tiêu sẽ tiêm chủng khoảng 70% trong tổng số gần 70 triệu dân vào cuối năm nay. Tuy nhiên, theo Trung tâm Quản lý tình huống COVID-19 Thái Lan (CCSA), đến hết ngày 22/9, nước này mới chỉ có khoảng 22,6% người dân được tiêm đầy đủ.

Hiện 30% trong tổng số 60.000 phòng khách sạn trên toàn tỉnh đã hoạt động trở lại, số còn lại đang chờ chương trình trợ cấp do chính phủ tài trợ.

Bên cạnh đó, Charintip Tiyaphorn, chủ tịch Hội đồng Du lịch Krabi cũng đề xuất lên chính phủ việc cho phép tỉnh này được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, Krabi vẫn còn cần khoảng 400.000 liều vaccine để đạt được tỷ lệ 70% người dân được tiêm chủng trước khi sẵn sàng mở cửa trở lại hoàn toàn vào cuối tháng 10.

Bà Charintip cho biết các hãng hàng không quốc tế từ Singapore, Malaysia và các nước Scandinavia muốn khai thác 5 chuyến bay mỗi ngày đến sân bay Krabi trước ngày 31/10.

Phương Vy Theo KTDB
Bạn đang đọc bài viết "Thái Lan có thể trì hoãn mở cửa các điểm du lịch đến tháng 11" tại chuyên mục Du lịch. Các thông tin đóng góp, xin liên hệ số hotline (0909.284.199) hoặc gửi email về địa chỉ email (baosaoplus@gmail.com).