Hồn Trương Bốn cốt hàng thịt và seri Trạng Lợn có gì hấp dẫn

10/01/2023 22:47

Diễn viên, Giám đốc sản xuất Hồng Nguyên cho ra mắt seri phim “Trạng Lợn” và 2 tập “Hồn Trương Bốn cốt hàng thịt”. Đây sản phẩm hài Tết 2023 được nam diễn viên cho biết là mang tính giáo dục cao và hướng tới "phim sạch".

ra-mat20230109205717-1673365278.jpg
Nghệ sĩ Lê Hồng Nguyên (áo xanh đứng giữa) và các nghệ sĩ trong buổi gặp gỡ và giới thiệu phim.

Là diễn viên tay ngang nhưng Lê Hồng Nguyên lại có niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật nên bộ phim này anh đã "một tay" lo liệu.

"Toàn bộ kinh phí sản xuất phim này đều do tôi tự dốc túi đầu tư. Tôi làm tất cả bằng đam mê, bằng cái tâm với nghề, chỉ mong có thể đem lại một vài tiếng cười vui cho khán giả trong dịp Tết đến xuân về", diễn viên Hồng Nguyên chia sẻ.

Nam diễn viên kể vì đam mê với những cảnh đẹp Thạch Thất (Hà Nội) và Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh nên anh đã chọn bối cảnh cho phim các địa điểm trên nhằm tuyên truyền văn hóa, giá trị tốt đẹp của đất nước Việt Nam.

ra-mat-120230109205712-1673365328.jpg
“Hồn Trương Bốn cốt hàng thịt” và seri “Trạng Lợn” hướng đến phim Tết “sạch”.

Tự mình lên ý tưởng kịch bản, diễn viên Hồng Nguyên chia sẻ, những kinh nghiệm sống và va vấp đời thường là chất liệu để anh đưa vào tác phẩm của mình. "Hồn Trương Bốn cốt hàng thịt” Lấy cảm hứng từ nhân vật nổi tiếng trong truyền thuyết dân gian, chùm phim hài nhiều tập nhằm khẳng định giá trị trường tồn của những giá trị đạo đức cũng như trí tuệ dân gian của cha ông ta, ca ngợi những truyền thống tốt đẹp cũng như châm biếm đả kích những thói hư tật xấu thông qua hình thức truyền tải là tiếng cười.

Chùm phim cũng có mục đích đem lại cho khán giả một cái nhìn tổng quát về cuộc sống, phong tục của cha ông ta qua những tập phim được cài cắm khéo léo. Đồng thời cũng mượn chuyện xưa để nói chuyện ngày nay, khiến cho khán giả, nhất là giới trẻ, có thêm sự say mê với văn hóa dân gian và hiểu thêm phần nào kho tàng kiến thức đồ sộ của cha ông.

nguyye-1673365375.jpg
Diễn viên Lê Hồng Nguyên chia sẻ tại sự kiện.

Sinh năm 1970, từng kinh qua nhiều nghề để kiếm sống nhưng đến năm 36 tuổi, Hồng Nguyên từ bỏ nghề lái xe để trở thành diễn viên. Anh cũng từng xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình: "Điều bí mật", "Kỳ phùng địch thủ", "Lựa chọn số phận"... Không qua trường lớp đào tạo, cũng không phải "con nhà nòi" như nhiều diễn viên may mắn khác, Hồng Nguyên làm nghề bằng tất cả tình yêu, sự đam mê.

n58a9629-1673365449.JPG
Ekip hy vọng phim phát sóng dịp Tết 2023 sẽ được khán giả đón nhận.

Giám đốc sản xuất Hồng Nguyên chia sẻ thêm anh hướng đến làm phim “sạch”. Sạch ở đây có nghĩa là không mượn hình ảnh “xôi thịt” vào phim, không lấy hình ảnh lồng ghép từ các nhãn hàng vào các bối cảnh phim. Sạch ở đây nữa là bộ phim mang tính giáo dục cao.

n58a9672-1673365515.JPG
Một bối cảnh trong phim “Hồn Trương Bốn cốt hàng thịt” và seri “Trạng Lợn”.

"Tôi biết, với mục đích giáo dục, thì phim sẽ hơi khô cứng, tính triết lý thì sẽ hạn chế khán giả xem hơn, nhưng tôi vẫn mong muốn đưa những gì nhân văn, tốt đẹp nhất vào phim, rất mong quý khán giả đón nhận và nhận nhiều cái tích cực hơn qua “Hồn Trương Bốn cốt hàng thịt”, Lê Hồng Nguyên chia sẻ.

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Hồng Nguyễn, Minh Tuấn, Phú Thăng, Uy Linh, Thanh Hòa, Thùy Dương, Ngọc Trinh, Vân Anh, Thùy Liên, Danh Thái Lâm, Tùng phễu và nhiều diễn viên khác.

 

Hiện tại, seri phim “Trạng Lợn” đã đang phát sóng trên kênh VTC6 lúc 20h15 tối thứ bảy, Chủ nhật hàng tuần. Phim dự kiến dài 100 tập, đã quay xong 27 tập trong năm 2022 vừa qua.

Còn 2 tập phim hài Tết “Hồn Trương Bốn cốt hàng thịt” dự kiến phát sóng dịp Tết Nguyên đán 2023 trên kênh VTC6 sau đó, sẽ được phát trên nền tảng youtube.

Hạ Phàm Theo KTDB
Bạn đang đọc bài viết "Hồn Trương Bốn cốt hàng thịt và seri Trạng Lợn có gì hấp dẫn" tại chuyên mục Giải trí. Các thông tin đóng góp, xin liên hệ số hotline (0909.284.199) hoặc gửi email về địa chỉ email (baosaoplus@gmail.com).